Aintinai Eḻupatu

Topics in Sangam literature
Sangam literature
Akattiyam அகத்தியம் Tolkāppiyam தொல்காப்பியம்
Patiṉeṇmēlkaṇakku பதினெண்மேல்கணக்கு
Eṭṭuthokai எட்டுத்தொகை
Aiṅkurunūṟu Akanaṉūṟu அகநானுறு
Puṟanāṉūṟu புறநானூறு Kalittokai கலித்தொகை
Kuṟuntokai குறுந்தொகை Natṟiṇai நற்றிணை
Paripāṭal பரிபாடல் Patiṟṟuppattu பதிற்றுப் பத்து
Pattuppattu பத்துப்பாட்டு
Tirumurukāṟṟuppaṭai திருமுருகாற்றுப்படை Kuṟiñcippāṭṭu குறிஞ்சிப்பாட்டு
Malaipaṭukaṭām மலைபடுகடாம் Maturaikkāñci மதுரைக் காஞ்சி
Mullaippāṭṭu முல்லைப்பாட்டு Neṭunalvāṭai நெடுநல்வாடை
Paṭṭiṉappālai பட்டினப் பாலை Perumpāṇāṟṟuppaṭai பெரும்பாணாற்றுப்படை
Poruṇarāṟṟuppaṭai பொருநராற்றுப்படை Ciṟupāṇāṟṟuppaṭai சிறுபாணாற்றுப்படை
Patiṉeṇkīḻkaṇakku பதினெண்கீழ்கணக்கு
Nālaṭiyār நாலடியார் Nāṉmaṇikkaṭikai நான்மணிக்கடிகை
Iṉṉā Nāṟpatuஇன்னா நாற்பது Iṉiyavai Nāṟpatu இனியவை நாற்பது
Kār Nāṟpatu கார் நாற்பது Kaḷavaḻi Nāṟpatu களவழி நாற்பது
Aintiṇai Aimpatu ஐந்திணை ஐம்பது Tiṉaimoḻi Aimpatu திணைமொழி ஐம்பது
Aintinai Eḻupatu ஐந்திணை எழுபது Tiṉaimalai Nūṟṟu Aimpatu திணைமாலை நூற்றைம்பது
Tirukkuṛaḷ திருக்குறள் Tirikaṭukam திரிகடுகம்
Ācārakkōvai ஆசாரக்கோவை Paḻamoḻi Nāṉūṟu பழமொழி நானூறு
Ciṟupañcamūlam சிருப்பஞ்சமுலம் Mutumoḻikkānci முதுமொழிக்கஞ்சி
Elāti ஏலாதி Kainnilai கைநிலை
Neo-Sangam Tamil Works
Potruhil-Perumkaappiyam போற்றுகில் பெரும்பாக்கியம்
Puram Nooru புறம் நூறு Agam Nooru அகம் நூறு
Tamil Makal
Sangam சங்கம் Sangam landscape அகத்திணை
Tamil history from Sangam literature Tamil literature தமிழ் இலக்கியம்
Ancient Tamil music Sangam society

Aintinai Eḻupatu (Tamil: ஐந்திணை எழுபது), is a Tamil poetic work belonging to the Patiṉeṇkīḻkaṇakku anthology of Tamil literature, belonging to the post-Sangam period corresponding to between 100–500 CE. Aintinai Eḻupatu contains seventy poems written by the poet Muvathiyaar.

The poems of Aintinai Eḻupatu deals with the subjective (agam) concepts. Agam in the Sangam literature denotes the subject matters that deal with the intangibles of life such as human emotions, love, separation, lovers' quarrels, etc. The poems of Aintinai Eḻupatu are categorised into fourteen poems for each of the five thinai, or landscape of Sangam poetry and describe in detail the situation and emotions specific to each landscape. The five landscapes of Sangam poetry are mullai – forest, kurinji – mountains, marutham – farmland, paalai – arid land and neithal – seashore.

References


This article is issued from Wikipedia. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.